Tin Tức & Sự kiện

WAREN CHÍNH THỨC ĐÀO TẠO KHÓA HỌC MỚI "NEW CCNA (200-301), CCNP ENTERPRISE VÀ CCNP SECURITY"

07/08/2019 10:25:06

Hệ thống chứng chỉ quốc tế của Cisco đã và đang là những tiêu chuẩn đánh giá nhân sự, doanh nghiệp trên toàn thế giới về lĩnh vực mạng máy tính, bảo mật... Như chúng ta đã biết tháng 6 vừa qua Cisco đã thông báo về việc thay đổi toàn bộ hệ thống chứng chỉ Quốc Tế hiện tại của hãng vào ngày 24/02/2020. Và với cú búng tay này, Cisco đã mang đến một cơ hội cũng như thách thức kèm cho cộng đồng quản trị mạng Việt Nam nói riêng, quốc tế nói chung.

Là Trung Tâm hàng đầu về đào tạo Quản Trị Mạng & Bảo mật tại Việt Nam – WAREN đã và đang mang đến cho những đội ngũ Networker Việt Nam những khóa học chất lượng và giàu tính thực tiễn cao. Để tiếp nối những thành công đã qua, WAREN tiếp tục đi tiên phong trong việc cập nhật hệ thống đào tạo chứng chỉ mới của Cisco ngay trong tháng 8/2019 này với mục tiêu mang đến cho cộng đồng quản trị mạng những kiến thức mới và sớm nhất.

Tại sao WAREN lại triển khai đào tạo khóa học mới “New CCNA (200-301), CCNP Enterprise và CCNP Security” khi mà đến tháng 02/2020 mới bắt đầu áp dụng kỳ thi mới?

Tính từ thời điểm hiện tại là tháng 08/2019 đến lúc chuyển đổi chương trình mới là được 6 tháng. Đây là khoản thời gian nói ngắn không ngắn, dài cũng không dài chỉ là vừa đủ để những bạn sinh viên, kỹ sư mới chập chững vào nghề có thể bắt đầu học tập và nghiên cứu để có thể thi được chứng chỉ ngay vào thời điểm thay đổi chứ không mất thời gian ôn tập hay nghiên cứu thêm.

Các chủ đề của trong khóa học mới "New CCNA (200-301), CCNP Enterprise, CCNP Security" như Security, Ảo Hóa, Wireless, Tự động hóa, Thiết kế mạng bám sát với thực tế hơn với khóa học cũ (đã lỗi thời), giúp cho người kỹ sư mạng hiểu rõ vai trò của mình trong kỷ nguyên mạng thế hệ mới. Càng tiếp xúc sớm hơn với các công nghệ mới này sẽ giúp cho người học có một lợi thế nhất định trong kỷ nguyên IOT phát triển không ngừng như hiện tại.

Chính vì lý do này mà đội ngũ giảng viên của WAREN đã làm việc không ngừng nghỉ trong suốt hơn 2 tháng qua để có thể mang đến cho cộng đồng quản trị mạng những khóa học đạt tiêu chuẩn nhưng vẫn bảo đảm tính ứng dụng thực tế cao.

Những khóa học “New CCNA (200-301), CCNP Enterprise, CCNP Security” có gì khác biệt so với chương trình chuẩn của Cisco đưa ra?

Những khóa học mới do đội ngũ giảng viên WAREN biên soạn đều dựa trên những nội dung chính của Cisco đưa ra, đồng thời kết hợp với những kinh nghiệm từ môi trường làm việc thực tế ở Việt Nam. Một vài điểm khác biệt của khóa học mới tại WAREN so với chương trình gốc của Cisco như:

- Đối với chương trình New CCNA (200-301): WAREN vẫn giữ nguyên nội dung đào tạo mạng căn bản và cấu hình cơ bản các thiết bị (nội dung này bị lược bỏ trong chương trình gốc). Bởi lẽ, đội ngũ giảng viên WAREN hiểu rất rõ về sự quan trọng của những kiến thức này của các bạn sinh viên cũng như là các anh kỹ sư IT muốn theo học nghề quản trị mạng. Đây được xem là nền tảng căn bản của toàn bộ chương trình đào tạo Cisco hiện tại.

- Đối với khóa học CCNP Enterprise CORE (ENCOR 300-401) các chủ đề Kiến trúc mạng, Ảo Hóa, Routing, Switching, Wireless, Security, Lập trình mạng và Tự động hóa được phân chia với thời lượng tương đồng. Tuy nhiên do nhu cầu thực tế của Doanh Nghiệp Việt Nam yêu cầu cao hơn về kỹ năng chuyên môn về Routing và Switching, nên WAREN chủ động kéo dài thời lượng và bổ sung thêm nội dung của chủ đề Routing và Switching so với chương trình của Cisco. Chính vì những sự khác biệt đó mà chương trình CCNP Enterprise CORE tai WAREN sẽ có thời lượng 145 giờ (tương đương với 4 tháng).

Ngoài ra, khóa học CCNP Enterprise CORE (ENCOR 300-401) WAREN cũng chia nhỏ chương trình theo 3 môn nhằm hỗ trợ cho học viên đã hoàn tất 1 trong 2 (hoặc cả 2 khóa) ROUTE (300-101), SWITCH (300-115) có thể học theo môn trong chương trình mới để giảm thiểu thời gian cũng như kinh phí. Do đó, khóa học CCNP Enterprise tại WAREN học viên có thể lựa chọn 2 hình thức học:

1. Học toàn bộ chương trình với 3 phân môn chính như sau:

  • ROUTING – WAREN giữ nguyên nội dung cốt lõi của khóa học ROUTE (300-101).
  • SWITCHING & SECURITY – WAREN giữ nguyên nội dung cốt lõi của khóa học SWITCH (300-115).
  • WIRELESS, ARCHITECTURE, VIRTUALIZATION & AUTOMATION – WAREN thiết kế dựa trên chương trình chuẩn từ Cisco.

2. Học theo từng phân môn trong trường hợp học viên đã hoàn tất các khóa CCNP hiện tại.

- Khóa học CCNP Enterprise ENARSI (300-410) WAREN chỉ bổ sung thêm các bài lab thực tế để giúp cho học viên có cái nhìn tổng quan hơn khi xử lý các sự cố liên quan đến mạng doanh nghiệp.

- Đối với các khóa học CCNP Security đội ngũ giảng viên của WAREN đã tinh chỉnh cho nội dung chương trình đào tạo nhẹ hơn, phù hợp hơn với môi trường Việt Nam nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ những kiến thức cốt lõi của chương trình chuẩn.

WAREN mong rằng với bài viết này các bạn học viên, những bạn đam mê quan trị mạng đã có cái nhìn tổng quan hơn về những khóa học mới đang được triển khai tại WAREN từ tháng 8/2019 này.

TRUNG TÂM WAREN