Tin Tức & Sự kiện

TỔNG QUAN VỀ KHÓA HỌC MỚI CCNP ENTERPRISE CORE VÀ ENARSI

13/08/2019 11:58:08

Khóa học CCNP Enterprise chính thức công nhận bạn là một chuyên gia thực sự trong lĩnh vực triển khai hạ tầng mạng doanh nghiệp, đáp ứng các yêu cầu khó khăn và khắt khe từ doanh nghiệp để xây dựng một hạ tầng mạng hoàn chỉnh nhất cùng với các dịch vụ chuyên biệt phục vụ cho hoạt động kinh doanh rộng lớn. Hãy cùng tìm hiểu về khóa học CCNP Enterprise mới nhất đang được đào tạo tại WAREN nhé!

Tổng quan về khóa học CCNP Enterprirse: 

Khóa học CCNP Enterprise tập trung kiến thức cốt lõi vào hạ tầng mạng doanh nghiệp, ảo hóa, tự động hóa, thiết kế và triển khai hạ tầng mạng doanh nghiệp, mạng không dây (wireless) trong doanh nghiệp, SD-WAN,… 

Chứng chỉ CCNP Enterprise đáp ứng hầu hết các yêu cầu của một doanh nghiệp từ trung bình cho đến lớn, từ hệ thống ngân hàng, sàn giao dịch chứng khoán, ISP, … đến các công ty tích hợp hợp hệ thống (SI).

 

Ngoài ra, CCNP Enterprise giúp bạn có cái nhìn sâu sắc về hệ thống mạng, ý thức được những thứ cần thiết trong hệ thống và phán đoán được hành động xảy ra tiếp theo. Nhờ đó bạn không những xây dựng được một hệ thống mạng tối ưu mà còn có khả năng bảo trì và duy trì nó hoạt động bền vững.

CCNP Enterprise bao gồm tất cả 7 course (1 CORE và 6 tự chọn):

1. CORE EXAM: Đây là bài thi bắt buộc bạn phải vượt qua nếu muốn có chứng chỉ Quốc Tế CCNP Enterprise, CCIE Enterprise Infractructure và CCIE Wireless:

  • 350-401 ENCOR Implementing and Operating Cisco Enterprise Network Core Technologies (ENCOR)

2. Concentration exams: Bạn có thể chọn lựa 1 trong 6 bài kiểm tra sau:

  • 300-410 ENARSI         Implementing Cisco Enterprise Advanced Routing and Services (ENARSI)
  • 300-415 ENSDWI        Implementing Cisco SD-WAN Solutions (ENSDWI)
  • 300-420 ENSLD           Designing Cisco Enterprise Networks (ENSLD)
  • 300-425 ENWLSD       Designing Cisco Enterprise Wireless Networks (ENWLSD)
  • 300-430 ENWLSI         Implementing Cisco Enterprise Wireless Networks (ENWLSI)
  • 300-435 ENAUTO       Automating and Programming Cisco Enterprise Solutions (ENAUTO)

Khóa học CCNP Enterprise tại WAREN hiện tại đang triển khai đào tạo 2/7 course là: CCNP Enterprise Core (ENCOR 350-401) và CCNP Enterprise ARSI (ENARSI 300-410). Khóa học CCNP Enterprise do đội ngũ giảng viên WAREN biên soạn đều dựa trên những nội dung chính của Cisco đưa ra, đồng thời kết hợp với những kinh nghiệm từ môi trường làm việc thực tế ở Việt Nam. 

Khóa học CCNP Enterprise CORE (ENCOR 300-401): 

 

Thời lượng khóa học CCNP Enterprise CORE (ENCOR 350-401) tại WAREN: 150 giờ (hơn 4 tháng).

Thời lượng thực hành: 70% thời lượng khóa học (tương đương 105 giờ).

Sỉ số lớp học: từ 8-10 học viên/lớp.

Thông tin đầy đủ lịch trình học: http://bit.ly/CCNPENCORE

Khóa học CCNP Enterprirse CORE - Implementing Cisco Enterprise Network Core Technologies là khóa học cốt lõi trong chương trình CCNP Enterprise. Đây cũng là khóa học bắt buộc phải có nếu bạn muốn đạt được chứng chỉ CCNP Enterprise, CCIE Enterprise Infrastructure, CCIE Enterprise Wireless.

Khóa học CCNP Enterprsie CORE (ENCOR 350-401) trang bị cho bạn những kiến thức cốt lõi và kỹ năng về cơ sở hạ tầng mạng doanh nghiệp để bạn có thể hiểu và quản trị hệ thống mạng doanh nghiệp. Khóa học CCNP Enterprise CORE (ENCOR 350-401) các chủ đề Kiến trúc mạng, Ảo Hóa, Routing, Switching, Wireless, Security, Lập trình mạng và Tự động hóa được phân chia với thời lượng tương đồng. Tuy nhiên do nhu cầu thực tế của Doanh Nghiệp Việt Nam yêu cầu cao hơn về kỹ năng chuyên môn về Routing và Switching, nên WAREN chủ động kéo dài thời lượng và bổ sung thêm nội dung của chủ đề Routing và Switching so với chương trình của Cisco. Chính vì những sự khác biệt đó mà chương trình CCNP Enterprise CORE tai WAREN sẽ có thời lượng 150 giờ (tương đương với hơn 4 tháng).

WAREN chủ động chia nhỏ khóa học CCNP Enterprsie CORE (ENCOR 350-401) theo 3 môn nhằm hỗ trợ cho học viên đã hoàn tất 1 trong 2 (hoặc cả 2 khóa) ROUTE (300-101), SWITCH (300-115) có thể học theo môn trong chương trình mới để giảm thiểu thời gian cũng như kinh phí. Do đó, khóa học CCNP Enterprise tại WAREN học viên có thể lựa chọn 2 hình thức học:

1. Học toàn bộ chương trình với 3 phân môn chính như sau:

ROUTING – WAREN giữ nguyên nội dung cốt lõi của chương trình CCNP ROUTE (300-101)

SWITCHING & SECURITY – WAREN giữ nguyên nội dung cốt lõi của chương trình SWITCH (300-115).

WIRELESS, ARCHITECTURE, VIRTUALIZATION & AUTOMATION – WAREN thiết kế dựa trên chương trình chuẩn từ Cisco.

2. Học theo từng phân môn trong trường hợp học viên đã hoàn tất các khóa CCNP hiện tại.

Nội dung chính trong khóa học ENCOR (350-401) bao gồm:

- Dual Stack Architecture (IPv4 và IPv6)

Virtualization

Infrastructure

Network Assurance

Security

Automation

Khóa học CCNP Enterprise ARSI (ENARSI 300-410): 

Thời lượng khóa học CCNP Enterprise ARSI (ENARSI 300-410) tại WAREN: 80 giờ (hơn 2 tháng)

Thời lượng thực hành: 70% thời lượng khóa học (tương đương 56 giờ).

Sỉ số lớp học: từ 8-10 học viên/lớp.

Thông tin đầy đủ lịch trình học: http://bit.ly/ENARSI

Khóa học CCNP Enterprise ARSI (ENARSI 300-410) - Implementing Cisco Enterprise Advanced Routing and Services là một trong 6 khóa học tự chọn trong chương trình CCNP Enterpirse. Khóa học CCNP Enterprise ENARSI (300-410) cung cấp cho học viên kiến thức để có thể hiểu và khắc phục được những sự cố mạng định tuyến, chuyển mạch.

Khóa học Implementing Cisco Enterprise Network Core Technologies – ENARSI (300-401) trang bị cho bạn những kiến thức nâng cao và kỹ năng triển khai cũng như xử lý sự cố dịch vụ VPN, kiến trúc bảo mật, dịch vụ và tự động hóa trong hạ tầng mạng doanh nghiệp. Khóa học CCNP Enterprise ENARSI (300-410) bao gồm các chủ đề chính sau:

- Layer 3

VPN Services

Infractructure security

Infractructure services

Infractructrure automation

WAREN mong rằng với bài viết này các bạn học viên sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về khóa học CCNP Enterprise và có được những sự chuẩn bị cần thiết cho mình để có thể đón nhận sự thay đổi của hệ thống chứng chỉ Cisco vào tháng 02/2020.

TRUNG TÂM WAREN