Tin Tức & Sự kiện

SD-WAN là gì? Các tính năng nổi bật của SD-WAN? Học SD-WAN ở đâu?

07/01/2021 02:26:48

 

1/. SD-WAN là gì?

SD WAN là từ viết tắt của software-defined Wide Area Network. SD WAN là một kiến trúc mạng ảo cho phép các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả của các dịch vụ mạng truyền dẫn, chẳng hạn như LTE, MPLS và các dịch vụ Internet băng thông rộng để bảo mật các kết nối ứng dụng với các chi nhánh, văn phòng và người dùng đến các ứng dụng đó.

Ứng dụng quan trọng của SD WAN là cho phép các công ty xây dựng mạng WAN có hiệu năng tương đương hoặc cao hơn bằng việc sử dụng các truy cập Internet thương mại giá rẻ thay thế một phần hoặc toàn bộ các công nghệ kết nối WAN truyền thống sử dụng kết nối riêng mắc tiền như MPLS.

2/ Các tính năng nổi bật của SDWAN

Khả năng phục hồi: SD-WAN cung cấp khả năng linh hoạt làm giảm thời gian ngừng mạng. Công nghệ phải có tính năng phát hiện thời gian thực của sự cố mất điện và tự động chuyển sang các liên kết khác hoạt động.

Chất lượng dịch vụ: Công nghệ SD-WAN hỗ trợ chất lượng dịch vụ bằng cách nhận thức mức ứng dụng, ưu tiên băng thông cho các ứng dụng quan trọng nhất. Điều này có thể bao gồm lựa chọn đường dẫn động, gửi ứng dụng trên liên kết nhanh hơn hoặc thậm chí tách ứng dụng giữa hai đường dẫn để cải thiện hiệu suất bằng cách phân phối nhanh hơn.

Bảo mật: So với MPLS, SD-WAN hỗ trợ các công cụ bảo mật lớp để xác thực, giám sát và mã hóa. Giao tiếp SD-WAN thường được bảo mật bằng IPsec , một yếu tố bảo mật WAN.

Tối ưu hóa ứng dụng: SD-WAN có thể cải thiện việc phân phối ứng dụng bằng cách sử dụng bộ nhớ đệm , lưu trữ thông tin được truy cập gần đây trong bộ nhớ để tăng tốc độ truy cập trong tương lai.

Tùy chọn triển khai: Hầu hết các sản phẩm SD-WAN đều có sẵn trên các thiết bị router hay firewall. Ngoài ra còn có các thiết bị ảo có thể hoạt động trên phần cứng mạng hiện có hoặc thiết bị có thể được triển khai dưới dạng thiết bị ảo trên đám mây trong các môi trường như Amazon Web Services (AWS). Điều này cho phép các doanh nghiệp hưởng lợi từ các dịch vụ SD-WAN khi họ di chuyển phân phối ứng dụng từ các máy chủ của công ty sang các dịch vụ dựa trên đám mây như Salesforce.com và các ứng dụng của Google.

Quản trị và khắc phục sự cố: Quản lý đơn giản là một yêu cầu quan trọng đối với SD-WAN. Như với thiết bị mạng nói chung, GUI được ưu tiên hơn cho các phương thức cấu hình và điều khiển giao diện dòng lệnh (CLI). Các tính năng quản trị hữu ích khác bao gồm lựa chọn đường dẫn tự động, khả năng cấu hình trung tâm mỗi thiết bị đầu cuối bằng cách đẩy các thay đổi cấu hình ra và thậm chí là một phương pháp tiếp cận mạng được xác định phần mềm thực sự cho phép tất cả các thiết bị và thiết bị ảo được cấu hình tập trung dựa trên nhu cầu ứng dụng thay vì phần cứng cơ bản.

Kỹ thuật chia tải trực tuyến: Với chế độ quản lý toàn cục về trạng thái mạng, bộ điều khiển quản lý SD-WAN có thể thực hiện kỹ thuật chia tải lưu lượng truy cập mạng bằng cách gán các yêu cầu chuyển mới theo cách sử dụng tài nguyên (liên kết) hiện tại.

3/ Học SD-WAN ở đâu tại Tp.HCM?

Là Trung Tâm đi đầu trong lĩnh vực đào tạo quản trị mạng và bảo mật - WAREN đã chính thức triển khai khóa học Implementing Cisco SD-WAN Solutions – ENSDWI (300-415). Khóa học này là 1 trong 6 khóa tự chọn của chương trình CCNP Enterprise. Khóa học CCNP Enterprise SD-WAN Solutions – ENSDWI (300-415) cung cấp cho học viên kiến thức chuyên sâu về thiết kế, triển khai, cấu hình và quản lý các giải pháp SD-WAN của Cisco. Bạn sẽ hiểu và thực hiện các phương pháp cấu hình các giao thức định tuyến trong Data Center và các chi nhánh, cũng như là việc triển khai các chính sách kiểm soát, dữ liệu và các ứng dụng nâng cao.

Sau khi hoàn tất khóa học CCNP Enterprise SD-WAN Solutions – ENSDWI (300-415) tại WAREN bạn hoàn toàn có thể tham dự kỳ thi ENSDWI (300-415) quốc tế. 

Khóa học CCNP Enterprise SD-WAN Solutions – ENSDWI (300-415) tại WAREN bao gồm các nội dung chính sau:

  • Cisco SD-WAN Overlay Network
  • Cisco SD-WAN Deployment
  • Cisco SD-WAN Routing Options
  • Cisco SD-WAN Policy Configuration
  • Cisco SD-WAN Migration and Interoperability
  • Cisco SD-WAN Management and Operations

Liên hệ học CCNP Enterprise SD-WAN Solutions – ENSDWI (300-415)

TRUNG TÂM WAREN - ĐÀO TẠO CHUYÊN GIA QUẢN TRỊ MẠNG & BẢO MẬT

Tầng 6, 145 Lê Quang Định, Phường 14, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

HOTLINE: 0908 152 162 | Email: waren@waren.vn

Fanpage: www.facebook.com/waren.vn