Tin Tức & Sự kiện

Lý do nghề kỹ sư an ninh mạng hấp dẫn giới trẻ

21/11/2018 10:29:15

Lý do nghề kỹ sư an ninh mạng hấp dẫn giới trẻ

Lý do nghề kỹ sư an ninh mạng hấp dẫn giới trẻ

Những năm gần đây, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin có xu hướng gia tăng mạnh mẽ. Trong đó, nghề kỹ sư an ninh mạng đang được nhiều bạn trẻ theo đuổi.

Dưới đây là những lý do khiến ngành học này trở nên hấp dẫn, thu hút nhiều bạn trẻ theo học.

Nhiều doanh nghiệp bị tấn công mạng

Theo báo cáo của Công ty an ninh mạng Symatec, Mỹ, Việt Nam là một trong 10 nước phát hiện các hành vi tội phạm mạng cao nhất năm 2016, chiếm 2,16%, tăng 0,89% so với năm 2015. Điều này cho thấy có rất nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam đang là nạn nhân của các hacker mũ đen và con số bị tấn công mạng không ngừng tăng lên mỗi ngày.

                         Các vụ tấn công mạng của hacker luôn khiến các doanh nghiệp trên toàn thế giới phải “đau đầu”.

Chính vì lý do đó mà hiện nay các công ty, doanh nghiệp đang ra sức gia cố, bảo vệ khối tài sản trên mạng bằng cách tìm kiếm nguồn nhân lực công nghệ thông tin (CNTT) chất lượng cao, phục vụ nhu cầu bảo mật. Đây cũng chính là cơ hội để các bạn trẻ đam mê CNTT chọn lựa an ninh mạng - ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng rất lớn hiện nay.

Đáp ứng nhu cầu cho mọi doanh nghiệp

Mọi doanh nghiệp dù liên quan đến CNTT hay không, quy mô lớn hay nhỏ khi đi vào hoạt động, các giao dịch, mua bán sẽ không thể xa rời chiếc máy tính. 

Vì thế, những chuyên viên CNTT là vị trí rất cần thiết để xây dựng hệ thống mạng trong doanh nghiệp, bảo trì và sửa chữa máy tính, phần cứng các thiết bị, đảm bảo cho mọi hoạt động của doanh nghiệp không bị đình trệ, cũng như bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá trước sự hoành hành của các hacker mũ đen. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc học quản trị mạng, an ninh mạng có cơ hội việc làm rộng mở.

Mức lương hấp dẫn

Hiện nhu cầu nhân lực về bảo mật an ninh mạng là rất lớn. Vì vậy, mức lương mà các kỹ sư quản trị mạng, an ninh mạng nhận được cũng tương đối cao. Một nhân viên thử việc sẽ nhận được 300-350 USD/tháng, nhân viên chính thức thường nhận khoảng 400-700 USD/tháng tùy công ty. Ở công ty nước ngoài, mức lương cho vị trí này có thể từ một đến vài nghìn USD mỗi tháng. 

Mức lương hấp dẫn này cũng là một trong những lý do khiến ngành nghề này thu hút giới trẻ trong thời gian gần đây.

                   Các vị trí kỹ sư bảo mật an ninh mạng luôn được nhận mức lương hấp dẫn.

Luôn được cập nhật công nghệ mới

Công nghệ thay đổi theo từng ngày kéo theo sự thay đổi của mọi thứ xung quanh. Các thuật ngữ công nghệ như: Big Data (dữ liệu lớn), IoT (Internet vạn vật), Cyber Security, Mobility (công nghệ di động), Cloud Computing (điện toán đám mây) ra đời đòi hỏi các chương trình đào tạo CNTT nói chung và quản trị an ninh mạng nói riêng phải được cập nhật liên tục, để người học có thể nắm bắt được những xu hướng công nghệ mới một cách nhanh nhất. 

Chính nhờ những thay đổi này, giới trẻ nói chung và người đam mê công nghệ, máy tính nói riêng luôn cảm thấy thích thú và tìm đến ngành học này. 

(theo Zing.vn)

Học bảo mật mạng ở đâu tại Tp.Hồ Chí Minh?

Trung Tâm WAREN – Đào Tạo Chuyên Gia Mạng & Bảo Mật được sáng lập & điều hành bởi CCIE Security Bùi Nguyễn Hoàng Long với mong muốn chia sẻ kiến thức, góp phần xây dựng cộng đồng mạng máy tính Việt Nam ngày càng vững mạnh cả về chất và lượng.

Tại Trung Tâm WAREN – Đào Tạo Chuyên Gia Mạng & Bảo Mật  học viên sẽ được tiếp cận những kiến thức mới nhất về bảo mật mạng của các hãng công nghệ nổi tiếng thế giới như CiscoCheckpointPalo AltoJuniper,… 

Đội ngũ giảng viên của WAREN là những chuyên gia cao cấp đầu ngành đã và đang làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn về bảo mật trong và ngoài nước. Do vậy sẽ mang đến cho học viên những kiến thức thực tiễn để có thể áp dụng ngay vào công việc hiện tại của mình.

Tài liệu được biên soạn dựa trên tài liệu chuẩn của hãng kết hợp với các bài thực hành được thiết kế dựa trên những kinh nghiệm thực tế của giảng viên sẽ mang giúp cho học viên nắm bắt kiến thức nhanh và hiệu quả nhất.

Thông tin liên hệ:

Trung Tâm WAREN – Đào Tạo Chuyên Gia Mạng & Bảo Mật

Tầng 6, Tòa nhà 145 Lê Quang Định, Phường 14, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0908 152 162

Email: waren@waren.vn| Website: www.waren.vn

Fanpage: www.facebook.com/waren.vn