Tin Tức & Sự kiện

Giải pháp tường lửa (firewall) của hãng Palo Alto Networks cho 5G

28/02/2019 02:17:30

Giải pháp tường lửa (firewall) của hãng Palo Alto Networks cho 5G

“Các cảm biến của IoT có dung lượng bộ nhớ, CPU và băng thông là tương đối nhỏ để lưu trữ các mô-đun bảo mật tích hợp, do đó chúng dễ bị tấn công thông qua các lỗ hổng.”

Palo Alto Networks đã cho ra mắt tường lửa K2, một sản phẩm sẵn sàng cho 5G, được thiết kế để bảo vệ cơ sở hạ tầng mang lưu lượng truy cập Internet vạn vật di động (Cellular Internet of Things – CIoT), bao gồmạng băng thông hẹp IoT (Narrow Band IoT – NB-IoT).

NB-IoT là một trong những tiêu chuẩn cạnh tranh (được hỗ trợ bởi Huawei, Ericsson, Qualcomm và Vodafone) đề xuất khai thác các băng tần không sử dụng 200 kHz để kết nối hàng tỷ thiết bị IoT trên mạng Low Power Wide Area Networks (LPWAN).

Việc ra mắt tường lửa xuất hiện khi các nhà phân tích mong đợi hơn 25 tỷ kết nối IoT (di động và không di động) vào năm 2025, chủ yếu nhờ tăng trưởng trong thị trường IoT công nghiệp, khi các thiết bị được kết nối sinh sôi nảy nở trong thị trường dự đoán 1,1 nghìn tỷ đô la.

Nhưng với việc tung ra các LPWAN như vậy, sẽ gặp các rủi ro.

Như Palo Alto Networks cho biết: Bên Trong khi NB-IoT mở ra cơ hội cho các loại ứng dụng mới giúp mang tới doanh thu mới cho các nhà khai thác, các cảm biến IoT công suất thấp, chi phí thấp và không bảo mật này cũng gây ra rủi ro bảo mật mở rộng cho mạng của nhà điều hành và người dùng cuối.

“Các cảm biến của IoT có dung lượng bộ nhớp, CPU và băng thông là tương đối nhỏ để lưu trữ các mô-đun bảo mật tích hợp, do đó chúng dễ bị tân công thông qua các lỗ hổng. Ngay cả những lỗ hổng đơn giản nhất cũng có thể biến thành mối đe dọa nghiêm trọng liên quan đến dịch vụ kinh doanh, cơ sở hạ tầng, cũng như những người đăng ký sử dụng dịch vụ.”

Bảo mật 5G: Cần xử lý các luồng lưu lượng lớn

Tường lửa có thể xử lý lưu lượng truy cập 1 Tbps – xử lý và bộ nhớ chuyên dụng để kết nối mạng, bảo mật, phòng ngừa và quản lý mối đe dọa – và đã được thiết kế để cung cấp khả năng hiển thị chi tiết về lưu lượng truy cập và sử dụng máy học để giúp xác định việc triển khai mạng IoT độc hại.

Công cụ mới này sẽ bảo vệ mạng di động khỏi các cơn bão báo hiệu, bao gồm các cuộc tấn công tunnelling và lớp ứng dụng khác nhau thông qua các mạng GRX/IPX trên các giao diện S8, S6a/S6d, công ty cho biết.

K2-Series cũng đi kèm với những gì đang nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn công nghiệp, thông tin mối đe dọa (threat intelligence) dựa trên đám mây.

K2 hỗ trợ tất cả các trường hợp sử dụng di động, chẳng hạn như RAN, chuyển vùng, SGi và non-3rd Generation Partnership Project (3GPP), Palo Alto Networks cho biết.

Việc phát hành được đưa ra khi ngành công nghiệp an ninh mạng ngày càng tập trung vào việc chuyển sang bảo mật 5G.

Lý do rất rõ ràng: không giống như các thế hệ công nghệ di động trước đây, mô hình kinh doanh 5G dựa trên việc hỗ trợ các trường hợp sử dụng rất tinh vi cho ngành dọc doanh nghiệp, bao gồm cả lĩnh vực ô tô và y tế: cả hai, cuộc sống của con người đều bị đe dọa.

5G tiến đến trong một kỷ nguyên bảo mật khác với 4G. Như một lưu ý gần đây của Cisco: “Năm 5G là thế hệ di động đầu tiên ra mắt trong kỷ nguyên vũ khí hóa của mạng Internet.”

Để tìm hiểu thêm về các khóa học firewall của hãng Palo Alto Networks tại WAREN vui lòng xem thêm:

Khóa học ACE (Palo Alto Networks)

Khóa học PCNSE (Palo Alto Networks)

Liên hệ tư vấn:

TRUNG TÂM WAREN - ĐÀO TẠO CHUYÊN GIA QUẢN TRỊ MẠNG & BẢO MẬT

Địa chỉ: Tầng 6, 145 Lê Quang Định, Phường 14, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

Email: waren@waren.vn | HOTLINE: 0908 152 162