Tin Tức & Sự kiện

CHỨNG CHỈ CCNA LÀ GÌ? TẠI SAO CẦN PHẢI HỌC CHỨNG CHỈ CCNA?

13/01/2018 03:04:11

Nếu bạn đang học hoặc làm việc trong lĩnh vực Network chắc hẳn cũng đã từng một hoặc vài lần nghe đến chứng chỉ CCNA. Vậy chứng chỉ CCNA là gì? Tại sao doanh nghiệp khi tuyển dụng cần có chứng chỉ này? Hãy cùng WAREN tìm hiểu thêm về chứng chỉ CCNA nhé!

1. CHỨNG CHỈ CCNA LÀ GÌ?

Chứng chỉ CCNA hay đầy đủ là CCNA ROUTING & SWITCHING (Cisco Certified Network Associate) là chứng chỉ nghề nghiệp độc quyền của hãng công nghệ hàng đầu thế giới CISCO và được cả thế giới công nhận. Khi đạt được chứng chỉ CCNA bạn đã chính thức công nhận trở thành một chuyên viên quản trị hạ tầng mạng. Đây cũng là bước khởi đầu để bạn có thể tiếp tục những đam mê trở thành chuyên gia mạng thật sự trong thế giới công nghệ rộng lớn.

 

2. TẠI SAO CÁC DOANH NGHIỆP LUÔN YÊU CẦU ỨNG VIÊN CÓ CHỨNG CHỈ CCNA?

Trước đây, chứng chỉ CCNA sẽ là một lợi thế khi bạn ứng tuyển vào vị trí quản trị mạng ở một doanh nghiệp (như FPT, HPT, CMC, ...) nhưng do sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và sự đòi hỏi ngày càng khắc khe của nhà tuyển dụng nên chứng chỉ CCNA lại trở thành một yếu tố bắt buộc đối với bất kỳ Networker. 

Các doanh nghiệp mặc định rằng với chứng chỉ CCNA bạn đã có nền tảng vững chắc để có thể đáp ứng được những yêu cầu như: thiết lập hệ thống mạng từ 3-5 chi nhánh cho số lượng user từ 100-150 người, hay phân tích các yêu cầu của doanh nghiệp để từ đó nghiên cứu vận hành và triển khai hệ thống, hoặc vận hành tốt hệ thống định tuyến cũng như chuyển mạch giúp tốc độ xử lý đạt hiệu quả tối ưu.

Đa số doanh nghiệp cho rằng khi bạn đã đạt chứng chỉ CCNA thì doanh nghiệp sẽ tốn rất ít hoặc bạn có thể làm việc được ngay mà không cần phải đào tạo lại. Cuối cùng, với chứng chỉ CCNA bạn đã có một tư duy nền tảng tốt để tạo tiền đề phát triển khả năng của mình lên một bậc thang mới giúp ít rất nhiều cho doanh nghiệp trong tương lai.

3. VẬY HỌC CCNA Ở ĐÂU TỐT?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp học chứng chỉ CCNA. Từ “Tự học CCNA” hoặc các bạn có thể đến các trung tâm để đăng ký theo học. Đặc biệt các trung tâm sẽ có các giảng viên là “chuyên gia mạng” hướng dẫn tránh cho bạn những đường vòng không cần thiết. Đồng thời học và thực hành trên các “Thiết bị chính hãng CISCO” là một trong những yếu tố cần thiết nhất để các bạn có thể làm quen và không bị bỡ ngỡ khi đi làm.

Trung Tâm WAREN – Đào tạo chuyên gia mạng và bảo mật được sáng lập bởi CCIE Security #27919 – Bùi Nguyễn Hoàng Long là một trong những trung tâm hiếm hoi tại Tp. Hồ Chí Minh đáp ứng đầy đủ những yếu tố đó. Mục tiêu của WAREN là mang đến cho học viên những khóa học từ CCNA đến CCIE tốt nhất. Chính vì lý do đó học viên đến với WAREN luôn yên tâm với sự uy tín, tận tâm của đội ngũ giảng viên, nhân viên. Trung tâm WAREN đã được các kỹ sư trong nghề xem là điểm đến để theo đuổi mơ ước chuyên gia.

4. THI CHỨNG CHỈ CCNA QUỐC TẾ Ở ĐÂU?

Để đạt được chứng chỉ CCNA Routing &Switching quốc tế bạn phải trải qua kỳ thi (khoảng 2h) với mã môn 200 – 125 tại các trung tâm khảo thí quốc tế VUE tại Tp. Hồ Chí Minh.
Nội dung của kỳ thi CCNA Routing & Switching quốc tế bao gồm:

  • Network Fundamentals (15%)
  • LAN Switching Technologies (21%)
  • Routing Technologies (23%)
  • WAN Technologies (10%)
  • Infrastructure Services (10%)
  • Infrastructure Security (11%)
  • Infrastructure Management (10%)

WAREN mong rằng qua bài viết này các bạn đã có một cách nhìn tổng quan và hiểu biết thêm về chứng chỉ CCNA Routing & Switching của CISCO.

TRUNG TÂM WAREN